Những người đau dạ dày có nên uống cafe hay không

| 0 Comment

Cafe là thức được sử dụng rất nhiều hiện nay. Với sự thơm ngon giúp xua tan đi cơn buồn ngủ thì đây là thức uống được nhiều người ưa chuộng. Nhưng liệu rằng những người đau dạ dày có nên uống cafe hay không. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

nhung-nguoi-dau-da-day-co-nen-uong-cafe-hay-khong-01

Câu hỏi này được đưa tới các chuyên gia về sức khỏe và chúng tôi đều nhận được câu trả lời là không. Trong thành phần của thức uống này chứa rất nhiều hóa chất phức tạp gây tăng lên các cơn đau dạ dày. Sự nguy hiểm đó là ở những chỗ nào, hãy theo dõi bài viết này nhé.

>>> Xem thêm: thuoc nghe – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

1, Tăng tính axit

Trong café chứa nhiều loại dầu, axit, chúng gây nên sự kích thích cho dạ dày. Có nghĩa là khi bạn uống café, một lượng lớn axit HCl sẽ được dạ dày tiết ra.

Khi lượng axit HCl này được sinh ra nhiều, nhất là khi trong dạ dày bạn không có gì, nó sẽ là một điều tồi tệ cho dạ dày. Mà thực tế thấy rằng, mọi  người  đa số uống café vào buổi sáng, ngay khi thức dậy với mục đích lấy lại sự tỉnh táo.

Cơ thể của chúng ta có một cơ chế tự nhiên đó là hạn chế sản sinh axit, nếu như chúng ta đang thiếu chất hoặc căng thẳng. Nhưng café lại làm cho cơ chế này bị giảm xuống.

>>>trào ngược thực quản dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Loét dạ dày

Nếu như căn bệnh dạ dày không được chữa trị, nó sẽ tạo nên các vết loét. Sau khi các vết loét này ra đời, thì việc sử dụng các thực phẩm có tính axit càng làm cho dạ dày đau đớn nhiều hơn là căn bệnh này gây nên. Chính vì vậy việc sử dụng quá nhiều café cũng chính là gây đau đớn cho bản thân của bạn.

nhung-nguoi-dau-da-day-co-nen-uong-cafe-hay-khong-02

Các vết loét dạ dày đều do vi khuẩn Hp gây nên, và axit có trong café lại chính là môi trường thuận lợi cho axit này phát triển.

3, Làm mất nước và khoáng chất

Đau dạ dày có nên uống cafe khi mà nó làm cho bạn mất nước và khoáng chất. Vì trong café chứa caffein, nó là một chất lợi tiệu, bởi vậy khi khi dung nạp nhiều chất này, nó khiến cho dịch cơ thể chảy nhiều qua thận, tiểu nhiều gây mất chất, mất khoáng cũng như các chất dinh dưỡng khác.

Sự mất nước do café gây ra đãn đến tình trạng tăng cân. Đơn giản là khi chúng ta mất nước, cơ thể cần thiết phải bổ sung nước, nhưng não lại cho rằng chúng ta đang đói, có nghĩa là thay vì đi uống chúng ta lại đi ăn, và đó cũng là một cách tăng cân nhanh chóng.

4, Gia tăng sự căng thẳng

Uông café sẽ gia tăng các hormone và làm cho nhịp tim của chúng ta tăng lên, tăng huyết áp và gây nên nhưng kích hoạt trong cơ thể.

Sự gia tăng các hormone này gây ức chế cho hệ tiêu hóa, mà nhất lại là dạ dày. Chính vì vậy đau dạ dày có nên uống cafe không, là KHÔNG bạn nhé.

>>>nano curcumin viet nam – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Posted in: chuyện sao

Related Articles

Leave a Comment